Những lợi ích bảo vệ sức khỏe của việc ăn sáng đều đặn

Ăn sáng có lợi cho sức khỏe, hãy tìm hiểu 7 lợi ích của việc ăn sáng mỗi ngày để không bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
Cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên nhanh và bận rộn hơn khiến chúng ta quên hoặc bỏ những bữa ăn thiết yếu trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Mới thức giấc, bạn chưa cảm thấy đói ngay và thường vội vàng chuẩn bị để đi làm, để đưa con đi học.

Những bữa sáng lại là một trong những bữa ăn chính của một ngày và việc ăn sáng mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe. Hãy tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của bữa sáng để chú ý hơn đến bữa ăn này:

1. Đẩy mạnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Bữa ăn đầu tiên trong ngày sẽ tạo bước đệm cho cơ thể hoạt động trơn chu hơn. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng vào thời gian này, các cơ quan nội tạng cần được nạp năng lượng kịp thời để giúp quá trình trao đổi chất trong khoảng thời gian tiếp theo.

2. Đảm báo sự ổn định của đường huyết

Những lúc quên hoặc bỏ qua bữa sáng, cơ thể chúng ta sẽ không có đủ lượng đường trong máu sau khi ngủ dậy. Điều này khiến cơ thể uể oải, đau đầu hoặc gây rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nghiên cứu cũng khẳng định lợi ích của bữa sáng đối với các bệnh nhân đái tháo đường và béo phì, những người này không nên bỏ qua bữa sáng

3. Kiểm soát cân nặng và duy trì vóc dáng

Điều này sẽ phụ thuộc vào chất lượng của bữa ăn sáng mà bạn chuẩn bị. Với một khẩu phần ăn sáng ngon và vừa đủ calories, quá trình trao đổi chất sẽ được vận hành ổn định. Chế độ ăn 3 bữa cân bằng, lành mạnh, cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể với một bữa ăn sáng là một trong 3 bữa chính sẽ giúp bạn hạn chế nạp thừa calo cho cơ thể, duy trì ổn định cân nặng và vóc dáng của mình

4. Nâng cao hiệu suất làm việc của não

Với năng lượng được nạp vào cơ thể từ bữa sáng, não bộ sẽ được “tiếp sức” để xử lý thông tin tốt hơn. Khả năng tập trung của bạn cũng sẽ cao hơn cũng như bình tĩnh hơn vào buổi sáng. Trí nhớ của bạn cũng sẽ được cải thiện.

một bữa ăn sáng lành mạnh giúp kiểm soát đường máu, mỡ máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch

5. Cải thiện tinh thần

Đương nhiên rồi! Một bữa ăn ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm tinh thần thoải mái. Đặc biệt, với một khẩu phần ăn sáng “thanh đạm” gồm nhiều màu sắc từ các loại rau, quả khác nhau sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, tâm trạng lạc quan, vui vẻ, hào hứng hơn cho công việc.

6. Hỗ trợ điều hoà tốt cho hệ tim mạch

Việc bỏ qua bữa sáng có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngược lại, việc nạp năng lượng cho cơ thể trước khi bắt đầu làm việc sẽ giúp trái tim có đủ năng lượng để hoạt động tích cực trong ngày.

Theo VTC News/Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *