Tiêm Vacxin Phòng bệnh: Những mũi quan trọng cho trẻ

1. Tiêm phòng Thủy đậu
Thủy đậu là căn bệnh truyền nhiễm và thường bùng phát vào mùa xuân, giao mùa. Thông thường, thủy đậu là bệnh lành tính. Nhưng bệnh cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm như : viêm màng não, xuất huyết, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng nốt rạ, viêm mô tế bào, viêm gan… Một số trường hợp có thể gây tử vong nếu người bệnh không được điều trị kịp thời. các bé đi học rất dễ lây nhau thủy đậu
2. Tiêm phòng Bệnh cúm
Các bà mẹ được khuyến nghị, nên tiêm loại vắc xin này cho con ở độ tuổi từ 6 tháng tuổi trở lên, đến lứa tuổi trẻ đi học
3. Tiêm phòng Viêm não Nhật Bản
Viêm não Nhật Bản là một bệnh nhiễm trùng thần kinh cấp tính, xảy ra chủ yếu ở trẻ em dưới 15 tuổi, đặc biệt nhóm nguy cơ cao nhất là trẻ em ở lứa tuổi từ 2 đến 6.
4. Tiêm phòng Vacxin phối hợp sởi, quai bị, rubella
Loại vaccine phối hợp sởi, quai bị, rubelle sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi 3 loại virus: sởi (gây sốt cao, phát ban toàn cơ thể trẻ); quai bị (gây đau mặt, sưng tuyến nước bọt, và đôi khi bìu sưng ở bé trai); và rubella hay bệnh sởi Đức (mà có thể gây dị tật bẩm sinh nếu có nhiễm trùng xảy ra trong thai kỳ).
5. Tiêm phòng Viêm gan siêu vi B
Vaccine viêm gan B là loại vaccine giúp cơ thể con chống lại virus viêm gan B, lây truyền qua máu và dịch tiết cơ thể.
Cần tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sớm ngay sau khi sinh 24h và phải đảm bảo tiêm đủ bốn liều trong 2 năm.
6. Tiêm phòng Viêm gan A
Virus viêm gan A có thể xâm nhập vào trẻ từ đồ ăn hay thức uống bị ô nhiễm. Bệnh sẽ gây tổn hại gan với những triệu chứng như sốt, mệt mỏi, vàng da, chán ăn. Vì thế khi con được 24 tháng tuổi trở lên, mẹ nên đưa trẻ đi tiêm phòng viêm gan A. Mũi tiêm nhắc lại cách mũi đầu ít nhất 6 tháng.
7. Tiêm phòng Bệnh thương hàn
Thương hàn là một bệnh nhiễm trùng toàn thân, cấp tính, do vi khuẩn Salmonella typhi gây ra. Tên gọi chung là vắc-xin thương hàn tiêm với tên thương mại là Typhim Vi, có thời gian bảo vệ ít nhất là 3 năm.
Nên tiêm cho trẻ trên 24 tháng tuổi và 3-5 năm thì tiêm nhắc lại cho đến khi trẻ tròn 15 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *