TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Theo công văn số 2116/BYT-DP ngày 12 tháng 4 năm 2023, thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trong 7 ngày vừa qua (từ 05/4 đến 11/4/2023), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới). Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình ghi nhận 1-2 ca nặng mỗi ngày.

Mặc dù trên phạm vi toàn cầu, tỷ lệ nhập viện, chuyển nặng và tử vong đã giảm đáng kể so với một năm trước đây, tuy nhiên một số nhóm vẫn có nguy cơ cao chuyển nặng hoặc tử vong khi mắc bệnh, bao gồm nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai.

Hiện nay Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế.

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội, Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ khuyến cáo:

Tất cả mọi người dân cần áp dụng các biện pháp nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao,

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không nên hoang mang lo lắng mà hãy thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh , thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới.

Hạn chế tối đa đến những nơi đông người. Với người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai cần giữ khoảng cách khi giao tiếp với người khác, kể cả những người không có biểu hiện ho, hắt hơi.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn.

Thực hiện tiêm chủng vác xin phòng bệnh covid 19 đầy đủ, đúng lịch.

Người bệnh, người nhà người bệnh đến Trung tâm y tế huyện và trạm y tế các xã thị trấn trên địa bàn phải đeo khẩu trang và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin và khuyến cáo về bệnh covid 19. Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ kính mong nhân dân cùng thực hiện để góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong huyện nhà./.

Xin trân trọng cảm ơn !

Tứ Kỳ, ngày 13 tháng 4 năm 2023

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TỨ KỲ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *